ตุลาคม 5, 2022

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

เคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิว เนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย

เคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิว เนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย

เคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิว เนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย

Spread the love

เคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิว เนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย

          เคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิว เนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย ปัญหาที่สาว ๆ หลายคนมักจะเจอกันเป็นประจำก็คือการที่เราลงรองพื้นแล้ว แต่ไม่ติดผิว ดูเป็นปื้น ๆ ลอยอยู่บนผิว เห็นแล้วเสียเซลฟ์ไปอีก!! ถ้าเป็นแบบนี้ลองหาวิธีลงรองพื้นใหม่ดูค่ะ คุณอาจจะกำลังลงรองพื้นแบบผิด ๆ อยู่ ส่วนเคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิวจะมีอะไรบ้าง ถึงได้ลุคหน้าเนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย ลองไปดูกันน้า

 

เลือกรองพื้นให้ตรงสีผิว

         สิ่งที่สำคัญที่สุด ในการแต่งหน้าแล้วทำให้หน้าเรานั้นไม่ดูลอย ก็คือการเลือกรองพื้นให้ตรงกับเฉดผิว ยิ่งตรงที่สุดก็ยิ่งเนียน แต่ถ้าใครอยากได้ลุคหน้าผ่องนิดนึง จะเลือกแบบสว่างกว่าผิวสัก 1 เฉดก็ได้ค่ะ แต่ไม่ควรสว่างหรือเข้มไปกว่านี้ เพราะจะทำให้หน้าลอยหรือหน้าหมองได้ วิธีลองคือปาดรองพื้นลงไประหว่างหน้ากับคอ เพื่อเทียบสีให้กลมกลืนกับผิวหน้าและผิวคอมากที่สุด ถ้าตรงกับผิวหน้าแต่ต่างจากคอ ก็ให้เลือกโทนตรงกลางๆ ไม่งั้นอาจจะทำให้หน้าลอยออกมาจากคอเยอะเกินไป

 

ฉีดน้ำแร่ให้ผิวชุ่มชื้น

         รองพื้นจะติดและกลืนไปกับผิวได้มากขึ้น ถ้าผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ สำหรับคนที่บำรุงผิวมาดีและผิวนุ่มชุ่มชื้นอยู่แล้วก็จะโชคดีหน่อย แต่ถ้าใครยังบำรุงผิวมาไม่เพียงพอ วิธีแก้ปัญหาเร่งด่วนคือการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมบนผิว แล้วรอให้แห้งหมาด ๆ ก่อน เพื่อให้มีความชุ่มชื้นซึมเข้าสู่ผิวบ้าง จะได้เตรียมลงรองพื้นต่อไปค่ะ

 

ใช้ฟองน้ำกดให้แน่นไปกับผิว

        หลังจากเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นแล้ว ตอนลงรองพื้นควรใช้ฟองน้ำพรมน้ำแร่เล็กน้อย ค่อย ๆ กดรองพื้นลงไปบนผิว โดยอย่ากดค้างและลึกมากเกินไป เพราะจะทำให้เกิดรอย และรองพื้นไม่เกาะบนผิว แนะนำให้กดเบา ๆ แต่ถี่ เพื่ออัดรองพื้นให้แน่นไปกับผิว โดยที่รองพื้นไม่หลุดติดฟองน้ำมาค่ะ วิธีนี้จะทำให้รองพื้นแนบแน่นสนิทกับผิวมากขึ้น

 

 

 

# เคล็ดลับลงรองพื้นให้ติดผิว เนียนกริบ ไม่วอก ไม่ลอย

ข้อมูลเพิ่มเติม : ladyissue