สิงหาคม 8, 2022

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

 3 วิตามิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ

 3 วิตามิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ
Spread the love

 3 วิตามิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ บำรุงผิวให้สวยสุขภาพดี

 3 วิตามิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ  สาว ๆ ทุกคนมักจะมีวิธีการทำสกินแคร์ที่แตกต่างกันออกไป และในสกินแคร์บำรุงผิวที่เราใช้หลาย ๆ แบรนด์ ล้วนอุดมไปด้วยส่วนผสมที่เป็นวิตามินค่ะ นั่นก็เป็นเพราะว่าวิตามินถือเป็นสารอาหารผิวที่ดี ที่สามารถช่วยบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดีได้ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินในสกินแคร์บำรุงผิวหรือการทานเป็นอาหารเสริมก็ตาม ผิวของเราจะขาดวิตามินไม่ได้เลย ส่วนวิตามินตัวไหนจะมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณบ้าง ไปเช็คกันเลยค่ะ!

 3 วิตามิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ

  1. วิตามินซี

สำหรับวิตามินที่นำเอามาบำรุงต่าง ๆ นั้น ต้องบอกเลยว่าถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เหมาะสำหรับบำรุงผิวและหลาย ๆ คนก็จะต้องนึกถึงวิตามินซีเป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าวิตามินซีถือเป็นส่วนผสมในสกินแคร์ตัวเด็ดหลาย ๆ ตัวเลยล่ะค่ะ ซึ่งวิตามินซี หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า L-ascorbic acid อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดการผลิตเม็ดสี รวมไปถึงช่วยปกป้องผิวที่ถูกรังสียูวีทำร้ายจนเกิดเป็นความหมองคล้ำและสัญญาณแห่งวัยต่างๆ อย่างเช่น ริ้วรอย และจุดด่างดำ โดยเราสามารถเลือกใช้เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือทานเป็นอาหารเสริมวิตามินซีก็ได้ค่ะ ซึ่งปริมาณที่แนะนำคือ 1,000 มก.ต่อวันค่ะ

 3 วิตามิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ

  1. วิตามินอี

วิตามินอี หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Alpha-tocopherol ถือเป็นอีกหนึ่งวิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณ เนื่องจากในวิตามินอีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวไม่ให้เกิดการระคายเคือง พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว อีกทั้งยังช่วยปกป้องเยื่อหุ้มเซลล์ผิวหนังจากการเกิดออกซิเดชั่นเมื่อโดนรังสียูวีทำร้าย รวมไปถึงยังช่วยลดสัญญาณแห่งวัยอย่างริ้วรอยได้ดีอีกด้วยค่ะ โดยจะแนะนำให้ทานเป็นอาหารที่มีส่วนผสมของวิตามินอีหรืออาหารเสริม มากกว่าการใช้สกินแคร์ค่ะ เนื่องจากการทานวิตามินอีจะมีประสิทธิภาพมากกว่า ซึ่งปริมาณที่แนะนำคือ 15 มก.ต่อวันค่ะ

 3 วิตามิน ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ

  1. วิตามินเอ

วิตามินเอ หรือที่หลายคนคุ้นเคยกันในชื่อ เรตินอล ถือเป็นหนึ่งในส่วนผสมตัวเด็ดที่มีส่วนช่วยลดสิวและลดเลือนริ้วรอยได้ดีมาก ๆ เราจึงมักจะเห็นสกินแคร์ลดสิวและสกินแคร์ Anti-aging มีส่วนผสมของเรตินอลอยู่นั่นเอง ซึ่งนอกจากในเรื่องของสิวและริ้วรอยแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันการสูญเสียคอลลาเจน กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ลดรอยดำ และยังป้องกันผิวเสียจากแสงแดดทำร้ายอีกด้วยค่ะ

 

 

beautybloger เพราะความสวย รอไม่ได้

ที่มา : women.trueid.net