สิงหาคม 8, 2022

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

วิธีลดริ้วรอยแห่งวัย ด้วยวิธีธรรมชาติ ชะลอวัย

วิธีลดริ้วรอยแห่งวัย ด้วยวิธีธรรมชาติ ชะลอวัย
Spread the love

วิธีลดริ้วรอยแห่งวัย ด้วยวิธีธรรมชาติ ชะลอวัย เปลี่ยนผิวเหี่ยวเป็นผิวตึง

วิธีลดริ้วรอยแห่งวัย ด้วยวิธีธรรมชาติ ชะลอวัย ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่หลาย ๆ คนมักจะต้องเจออย่างแน่นอนอยู่แล้ว เพราะถือว่าเป็นสัญญาณแห่งวัย โดยเฉพาะริ้วรอย ร่องลึก เส้นริ้ว หรือตีนกา เป็นหนึ่งในสัญญาณแห่งวัยที่ทำให้เราดูแก่ได้ ซึ่งนอกจากจะใช้ครีมช่วยลดริ้วรอยแล้ว เรายังควรที่จะต้องดูแลตัวเองและเปลี่ยนวิถีชีวิตประจำวันของเราใหม่เพื่อลดปัจจัยต่าง ๆ อันจะทำให้เกิดริ้วรอยลงให้มากที่สุด และวิธีที่จะช่วยลดได้ก็คือ 3 วิธีนี้เลยค่ะ!

วิธีลดริ้วรอยแห่งวัย ด้วยวิธีธรรมชาติ ชะลอวัย

  1. หลีกเลี่ยงรังสียูวี

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า จริง ๆ แล้ว รังสียูวีจากแสงแดดนั้น ถือว่าเป็นตัวการร้ายที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า ลำคอ รวมถึงมือและแขนของเราด้วยค่ะ ดังนั้นหากไม่อยากมีริ้วรอยแนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดเท่าที่จะเลี่ยงได้ หรือใครที่เลี่ยงไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้ใช้เกราะป้องกันผิวอย่างเช่น หมวก ร่ม เสื้อแขนยาว หรือกางเกงขายาว เป็นต้น

 

  1. เปลี่ยนท่านอน

สำหรับริ้วรอยต่าง ๆ ที่มักจะเกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้น ที่ต้องบอกเลยว่าบางครั้งก็มีสาเหตุมาจากท่านอนของเรา โดยเฉพาะท่านอนตะแคงและผิวหน้าเกิดการกดทับกับหมอนเป็นเวลานานตลอดคืน ซึ่งในตำแหน่งที่เกิดการกดทับนี้ผิวของเราจะบอบบางลงและเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นค่ะ ดังนั้นเราสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ด้วยการเปลี่ยนท่านอนหรือนอนหงายค่ะ

วิธีลดริ้วรอยแห่งวัย ด้วยวิธีธรรมชาติ ชะลอวัย

  1. ล้างหน้าก่อนนอน

ใครที่แต่งหน้าและเผชิญมลพิษมาทั้งวัน ห้ามนอนโดยที่ยังไม่ได้ล้างหน้าโดยเด็ดขาด เพราะในเวลากลางคืนผิวของเราจะดูดซับเครื่องสำอางซึ่งส่วนมากก็เต็มไปด้วยสารเคมีเข้าสู่ผิวหน้า จึงอาจทำให้ผิวเกิดความไม่สมดุลกันระหว่างอนุมูลอิสระและสารต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ง่าย ดังนั้นแนะนำให้ล้างหน้าให้สะอาดเป็นเวลาประมาณ 3-5 นาที โดยให้เลี่ยงการขัดผิวหน้าแรง ๆ นะคะ เพราะนี่ก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายเช่นกัน จากนั้นล้างหน้าในขั้นตอนท้ายด้วยน้ำเย็นค่ะ

 

beautybloger เพราะความสวย รอไม่ได้

ที่มา : women.trueid.net