สิงหาคม 8, 2022

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

วิธีดูแลผิวหน้า ในวัย 50+ ทำยังไงให้ผิวอ่อนเยาว์

วิธีดูแลผิวหน้า ในวัย 50+ ทำยังไงให้ผิวอ่อนเยาว์
Spread the love

วิธีดูแลผิวหน้า ในวัย 50+ ทำยังไงให้ผิวอ่อนเยาว์ ไม่แห้งเหี่ยว ไม่ดูแก่

วิธีดูแลผิวหน้า ในวัย 50+ ทำยังไงให้ผิวอ่อนเยาว์ สำหรับสาว ๆ คนที่ไหนมีอายุมากขึ้น และเมื่อเรามีอายุที่มากขึ้นก็มักจะมีสัญญาณแห่งวัยต่าง ๆ ก็เริ่มถามหา ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งเหี่ยว มีริ้วรอย ร่องลึก และตีนกา จนทำให้ผิวหน้าโดยรวมของเราดูแก่ขึ้น! สาว ๆ วัย 50+ ที่ยังอยากมีผิวสวยสุขภาพ แลดูอ่อนกว่าวัย แนะนำให้ดูแลผิวของเราด้วย 3 วิธีนี้เลยค่ะ

วิธีดูแลผิวหน้า ในวัย 50+ ทำยังไงให้ผิวอ่อนเยาว์

  1. ทาครีมกันแดดทุกวัน

อย่างที่ทุกคนรู้กันนั้นก็คือ แสงแดด ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวการทำร้ายผิวของเรา และเป็นตัวการที่ทำให้เกิดจุดด่างดำ ริ้วรอย รวมถึงมะเร็งผิวหน้าได้ ดังนั้นไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ ครีมกันแดดก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวของเราค่ะ โดยเฉพาะในวัย 50+ ที่ผิวของเราจะบอบบางและเสื่อมโทรมได้ง่าย จึงต้องได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ โดยแนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มี SPF อย่างน้อย 30 มี Zinc oxide อย่างน้อย 7% และต้องเป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ด้วยนะคะ

 

  1. ลดปัญหาผิวแห้ง

ถือว่าเป็นหนึ่งในเรื่องปกติของเรา ที่เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราก็จะเริ่มแห้ง ซึ่งการที่ผิวแห้งก็จะยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยและทำให้ผิวเหี่ยวย่น ส่งผลให้เราดูแก่นั่นเอง ดังนั้นเราต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่การล้างหน้า โดยไม่แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำร้อนนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งได้ จากนั้นจึงใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิว อย่างเช่นครีมที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังควรดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อให้ผิวของเราชุ่มชื้นจากภายใน ไม่ดูแห้งขาดน้ำค่ะ

วิธีดูแลผิวหน้า ในวัย 50+ ทำยังไงให้ผิวอ่อนเยาว์

  1. ผลัดเซลล์ผิวทุกสัปดาห์

เราควรผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก และเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่มและกระจ่างใสกว่าเดิม โดยเฉพาะหากเรามีผิวแห้ง ผิวหนังที่ตายแล้วของเราก็จะเริ่มหนาขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นการผลัดเซลล์ผิวก็จะช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียนและสดใสขึ้นค่ะ แต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่เข้ากับสภาพผิวของเราด้วยนะคะ หลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่แรงจนเกินไป แนะนำให้ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนค่ะ

 

 

beautybloger เพราะความสวย รอไม่ได้

ที่มา : women.trueid.net