ธันวาคม 6, 2021

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

แนะนำ 4 อาหารที่ทานแล้วผิวสวย ดูสุขภาพดี

แนะนำ 4 อาหารที่ทานแล้วผิวสวย ดูสุขภาพดี
Spread the love

4 อาหารเด็ด ที่กินแล้วผิวสวย สุขภาพดี

แนะนำ 4 อาหารที่ทานแล้วผิวสวย ดูสุขภาพดี มีวิธีมากมายที่จะทำให้ผิวของเราดูสวย เต่งตึงอยู่ตลอดเวลา เทคนิคผิวสวยง่าย ๆ ที่อยากจะมามาแนะนำวันนี้ คือการกินค่ะ แต่ไม่ใช่การกินอาหารเสริมจำพวกวิตามินนะคะ แต่เป็นการกินอาหารที่เราทุกคนทำกันเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว โดยให้เลือกกินอาหาร 4 อย่างนี้เป็นประจำ รับรองผิวสวยสุขภาพดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

กล้วย

ประโยชน์ของ "กล้วย" และข้อควรระวัง

กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย รวมไปถึงโพแทสเซียมที่ช่วยในการควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกาย พร้อมช่วยกำจัดของเสียไปในตัว ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อร่างกายขับของเสียได้ดี ผิวพรรณของเราก็จะสวยใสเปล่งปลั่งอยู่เสมอ แถมยังมีส่วนช่วยให้อารมณ์ของเราดีขึ้นได้อีกด้วย

 

ส้ม

ยาฆ่าแมลงกับส้มเขียวหวาน

ส้มนั้นเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมาก แต่นอกเหนือจากวิตามินซีแล้วก็ยังมีวิตามินเอและบี จึงช่วยในเรื่องของการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่กำลังกังวลเรื่องตีนกาจะถามหาแนะนำให้ไปหาส้มมากินด่วน

 

มะเขือเทศ

ระหว่าง มะเขือเทศสด กับ มะเขือเทศปรุงสุก แบบไหนได้ประโยชน์มากกว่ากัน? - มติชนอคาเดมี่

สำหรับมะเขือเทศเป็นแหล่งรวมวิตามินซีและสารไลโคปีนชั้นดี เป็นตัวต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันมะเร็ง ปกป้องผิวของเราจากแสงแดดและริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงทำให้ผิวอมชมูแลดูมีเลือดฝาดตลอดเวลา

 

โยเกิร์ต

แนะนำ 4 อาหารที่ทานแล้วผิวสวย ดูสุขภาพดี

โยเกิร์ต อาหารว่างของสาว ๆ ทั้งหลาย ที่นอกจากจะทำให้เราลดน้ำหนักได้แล้ว ยังสามารถนำมาพอกหน้าได้ เพิ่มความกระจ่างใสของผิว ทั้งยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกในตัว หรือใครที่ทานโยเกิร์ตบ่อย ๆ จะสังเกตได้ว่าเล็บและเส้นผมมีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะมีแร่ธาตุต่าง ๆ ในการช่วยบำรุง เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ไบโอติน และซิงค์ เป็นต้น แนะนำให้เลือกทานแบบสูตรธรรมชาติที่น้ำตาลไม่สูงนะคะ

 

 

# แนะนำ 4 อาหารที่ทานแล้วผิวสวย ดูสุขภาพดี