ธันวาคม 6, 2021

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ง่ายๆ ปกปิดเนียนกริบ

เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ง่ายๆ ปกปิดเนียนกริบ
Spread the love

5 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ

  เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ง่ายๆ ปกปิดเนียนกริบ ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ วัยไหน ก็อยากจะมีผิวหน้าที่เนียนใส ไร้ที่ติกันทั้งนั้น แต่จะทำอย่างไรกันละ ในเมื่อสิวตัวร้ายยังบุกอยู่ทุกเดือน แถมมาแล้วยังทิ้งร่องรอยไว้ให้เจ็บใจอีกด้วย ไหนจะนอนดึกจนหมีแพนด้ามาถามหาอยู่ทุกคืนแบบนี้อีก ดังนั้นก็คงต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ซะหน่อย แต่สาวๆ หลายคนกับเจอปัญหาทั้งคอนซีลเลอร์ติดไม่ทน ลงไปแล้วกับไม่ปกปิดอย่างที่หวัง หรือใช้ช่วงตาใต้กับยิ่งทำให้ดูหน้าหมอง วันนี้เราขอแชร์เทคนิคดี ๆ มาแนะนำ 5 วิธี ลงคอนซีลเลอร์ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ แถมไม่กลัวตกร่องระหว่างวัน ใครอยากรู้ว่าต้องทำยังไง มีวิธีไหนบ้าง ก็สามารถไปดูพร้อมกันตอนนี้เลย

6 จุด ลงคอนซีลเลอร์ให้หน้าดู เป๊ะ ปัง จนเพื่อนสาวต้องทัก

วิธีที่ 1 ปรับพื้นผิวให้เรียบเนียน

โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้าและสครับผิวเลยค่ะ ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกให้หมดไป จะช่วยให้ใบหน้าของเรามีความเรียบเนียน ผิวดูละเอียดมากยิ่งขึ้น จากนั้นมาปรับพื้นผิวต่อด้วยการใช้ไพร์เมอร์เบลอริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า แถมไพร์เมอร์ทั้งยังช่วยให้คอนซีลเลอร์ที่เราลงไปมีความติดทนมากยิ่งขึ้นด้วย

วิธีที่ 2 เลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยน

สิ่งที่สำคัญที่สุดเวลาเลือกสีของคอนซีลเลอร์ ก็ต้องเราต้องเลือกสีให้ใกล้เคียงกับสีรองพื้นมากที่สุด เพราะเวลาทาลงไปจะได้ดูเนียนสนิทไปกับผิว ไม่ดูลอยเด่นขึ้นมา แต่ถ้าใครที่บริเวณใต้ตามีหมีเเพนด้ามาถามหา อาจจะต้องเลือกคอนซีลเลอร์เฉดสีที่สว่างจากผิวหนึ่งระดับ เพื่อปรับผิวใต้ตาให้ไบร์ทขึ้น

6 จุด เพิ่มความ เป๊ะ ปัง ด้วยการลงคอนซีลเลอร์ จนเพื่อนสาวต้องทัก | tvpoolonline.com | LINE TODAY

วิธีที่ 3 ลงหนาใช่ว่าจะยิ่งปกปิด

มีสาว ๆ หลายคนมักจะเข้าใจผิดกันอยู่ว่าเจ้าคอนซีลเลอร์เนี่ยมีหน้าที่ในการปกปิด งั้นก็ลงเยอะ ๆ จะได้ยิ่งปิดมิด แต่บอกเลยว่า ยิ่งเยอะ ยิ่งดูโป๊ะ แถมถ้าลงช่วงใต้ตายิ่งตกร่อง ยิ้มแต่ละทีขึ้นมาเป็นเส้น ๆ ดูไม่สวยอย่างแน่นอน ดังนั้นควรลงบาง ๆ ถ้าไม่พอค่อยทำการเลเยอร์ไปทีละชั้นจะดีกว่า

วิธีที่ 4 เกลี่ยด้วยการกดไม่ใช่ลาก

ถ้าสาว ๆ คนไหนมีฟองน้ำหรือแปรงในการช่วยเกลี่ยจะดีมาก เพราะว่าการใช้นิ้วมืออาจจะทำให้เกลี่ยออกมาแล้วดูไม่สม่ำเสมอได้ แต่ถ้าไม่มีนิ้วมือก็สามารถใช้ได้เช่นกัน โดยแนะนำให้ใช้วิธีการกดเบา ๆ อย่าลากโดยเด็ดขาด เพราะเราต้องการให้คอนซีลเลอร์ติดอยู่กับผิวบริเวณที่จะปกปิด ไม่ใช่หลุดหายออกไปตามการลากของเรา

วิธีที่เซ็ตแป้งเพื่อความติดทน

สุดท้ายย้อนกลับมาดูอากาศบ้านเราค่ะ เมืองไทยเป็นเมืองร้อนอย่างมาก ถ้าต้องการให้คอนซีลเลอร์ติดทน ไม่หลุดหายไประหว่างวัน ก็ต้องมีการเซ็ตด้วยแป้งกันหน่อย อาจจะเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือแป้งผสมรองพื้นก็ได้ เลือกสิ่งที่เราชอบใช้ได้เลย

เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ง่ายๆ ปกปิดเนียนกริบ

 

 

 

# เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ง่ายๆ ปกปิดเนียนกริบ