ธันวาคม 6, 2021

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

เทคนิคที่ควรเลี่ยง หากไม่อยากให้อายไลเนอร์เยิ้ม

เทคนิคที่ควรเลี่ยง หากไม่อยากให้อายไลเนอร์เยิ้ม
Spread the love

สาเหตุทำอายไลเนอร์เยิ้ม ที่ต้องเลี่ยง

เทคนิคที่ควรเลี่ยง หากไม่อยากให้อายไลเนอร์เยิ้ม แต่งหน้าแล้วเฟล สาเหตุที่เกิดอันดับต้น ๆ เลยคือ อายไลเนอร์เยิ้มแล้วหลุดจนเลอะ ทั้งใต้ขอบตาหรือหลุดออกจนดูไม่สม่ำเสมอ จะพกอายไลเนอร์ไว้เขียนเติมระหว่างวันก็เสียเวลา หรือจะเช็ดใต้ตาบางครั้งก็พาลจะเลอะกว่าเดิม จะเขียนตาให้สวย ๆ กลับต้องมาปวดหัวแบบนี้ จะแก้ก็ยาก เลยต้องป้องกันไว้ก่อนดีกว่า ว่าสาเหตุอะไรทำให้อายไลเนอร์เยิ้มแล้วเลอะ จากนั้นก็เลี่ยงเลยดีกว่า!

 

ทาอายครีมรอบดวงตา เยอะเกินไป

อายครีมทายังไง อายครีมทาตอนไหน ช่วยคืนความสดใสให้ดวงตาไม่คล้ำย่น

การทาอายครีมบำรุงเป็นเรื่องที่ช่วยให้ดวงตาดูสดใส ลดความหมองคล้ำได้ดี แต่เนื้อครีมของอายครีมก็ยังมีความชุ่มชื้น ที่หากทาแบบพอดีๆ ก็ทำให้ซึมลงผิวได้ดี แต่หากทาเยอะไปจะทำให้เปลือกตามีความมันส่วนเกินที่ไม่ซึมเข้าผิวแทนนะคะ เวลาที่กรีดเส้นอายไลเนอร์ก็จะแห้งช้า และยังหลุดลอกได้ง่าย หรือตกลงไปอยุ่ใต้ตาเป็นแพนด้าระหว่างวัน หนักกว่าเดิมอีกค่ะ ดังนั้นทาแค่พอดี ๆ ก็จะดีกว่า

 

ไม่ได้ทาไพรเมอร์ก่อนแต่งตา

Best Tips To Apply Eyeliner Perfectly - FashionBuzzer.com

ไพรเมอร์จัดว่าเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเตรียมผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนไม่หลุดระหว่างวัน การแต่งตาก็จำเป็นต้องใช้ไพรเมอร์เช่นเดียวกันนะคะ เพราะระหว่างวันผิวบริเวณเปลือกตาก็อาจจะมีความมันส่วนเกินที่ทำให้ทั้งอายแชโดว์และอายไลเนอร์หลุดได้ง่าย การทาไพรเมอร์ก่อนแต่งตา จะช่วยล็อคอายไลเนอร์ให้ติดทนขึ้นค่า

 

อายไลเนอร์ไม่กันน้ำ

รู้แล้วเหยียบไว้เลย!! อายไลเนอร์ แท่งเดียว ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

อายไลเนอร์แบบกันน้ำ จะมีความติดแน่นกับผิวบนเปลือกตาของเรามากกว่าอายไลเนอร์แบบทั่วไปนะคะ ที่พอโดนน้ำ โดนเหงื่อหรือความร้อนระหว่างวันก็ละลายแล้วหลุดออกหมด แต่ต้องเลือกอายไลเนอร์กันน้ำแบบที่แห้งไวมาใช้กันด้วย หรือจะต้องรอให้อายไลเนอร์แห้งก่อนกระพริบตา เพื่อป้องกันไม่ให้อายไลเนอร์เลอะหลังจากกรีดตาเสร็จค่ะ

 

 

# เทคนิคที่ควรเลี่ยง หากไม่อยากให้อายไลเนอร์เยิ้ม