ตุลาคม 16, 2021

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

แนะนำ 3 ยาลดสิวอุดตันที่มี Tretinoin วิตามินเอ

แนะนำ 3 ยาลดสิวอุดตันที่มี Tretinoin วิตามินเอ
Spread the love

3 ยาลดสิวอุดตัน มี Tretinoin วิตามินเอ ทาสิวอุดตัน สิวไม่มีหัว ลดรอยสิวด้วย

แนะนำ 3 ยาลดสิวอุดตันที่มี Tretinoin วิตามินเอ หลาย ๆ คนอาจจะรู้กันดีอยู่แล้วค่ะว่าจะรักษาสิวอุดตัน ต้องทำอย่างไร ต้องใช้ Retin-A แต่จะทำยังไงดีเมื่อ Retin-A เลิกผลิตไปแล้ว! ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้เรามี ยาลดสิวอุดตัน ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ มีตัวยา Adapalene และ Tretinoin ตัวยาที่เหมือนกับ Retin-A มาให้เลือกใช้แทนกันแล้วค่ะ ซึ่งกรดวิตามินเอนั้นก็เหมาะที่สำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวไม่มีหัวสุด ๆ เลยค่ะ ที่สำคัญยังช่วยลดรอยสิวได้อีกด้วย!

1.Differin Gel 0.1%

Buy Rx: Differin 0.10% 30 g Gel Online | Southstar Drug

สำหรับตัวนี้ หลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยิน หรือ ผ่านตากันมาบ้างแล้ว อยู่ในกลุ่มยารักษาสิวที่มีกรดวิตามินเอ โดยตัวยาสำคัญที่เค้าใส่มาก็คือ Adapalene 0.1% นั่นเองค่ะ ซึ่งยาตัวนี้ก็เป็นอนุพันธ์ของ Tretinoin ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการทับถมของเซลล์ผิวชั้นบนซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดการอุดตัน จึงช่วยลดสิวอุดตัน สิวอักเสบไปได้ในตัวเลย นอกจากนี้ยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้อีกด้วย!

2.Epiduo Gel 0.1% / 2.5%

Epiduo Gel, Beauty & Personal Care, Face, Face Care on Carousell

ตัวนี้ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะว่าคุ้มมาก แถมใช้งานง่ายอีกด้วย จัดไปเลยกับ 2in1 เลยค่ะ เป็นเหมือนการทาทั้ง Benzac AC และ Differin ในหลอดเดียวเลย! เพราะเค้าหยิบตัวยาสำคัญที่มีใน Benzac AC และ Differin มาไว้ในหลอดเดียวกันนั่นเอง โดยตัวนานั้นก็คือ Adapalene 0.1% และ Benzoyl Peroxide 2.5% ค่ะ ซึ่งเมื่อมีทั้งสองตัวยานี้แล้วก็จะช่วยลดการอุดตัน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ P.acne ที่อยู่ในรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุการอักเสบของสิว ช่วยให้หัวสิวหลุดออกจากตุ่มสิวง่ายขึ้น เรียกว่าช่วยลดทั้งสิวอุดตัน และสิวอักเสบได้เลยค่ะ

3.Vitara Acnetin-A 0.025 Cream

แนะนำ 3 ยาลดสิวอุดตันที่มี Tretinoin วิตามินเอ

ตัวนี้น่าจะมีอยู่ติดในกระเป๋าของสาว ๆ หลายคนอยู่แล้ว มักนิยมหยิบมาใช้แทน Retin-A เนื่องจากเค้ามียาสำคัญอย่าง Tretinoin ซึ่งเป็นกรดวิตามินเอ ที่เหมือนกับ Retin-A เลย โดยยาตัวนี้ก็เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวอุดตัน สิวไม่มีหัว สิวเสี้ยน สิวที่ไม่อักเสบ สิวที่ไม่มีหนอง ที่อุดตันอยู่ในผิวทั้งหลายค่ะ โดยจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำให้หัวสิวหลุดออกมาง่ายขึ้น ช่วยลดจุดด่างดำ รอยสิวที่เกิดจากการบีบสิว กดสิวได้อีกด้วย และที่สำคัญยังช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขนด้วยล่ะค่า

ขอบคุณข้อมูล https://women.trueid.net

 

 

 

# แนะนำ 3 ยาลดสิวอุดตันที่มี Tretinoin วิตามินเอ