ตุลาคม 16, 2021

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

แนะนำ วิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวแข็งแรง

แนะนำ วิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวแข็งแรง
Spread the love

ดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวที่เเข็งเเรง

          แนะนำ วิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวแข็งแรง เชื่อว่าทุกคนจะต้องประสบปัญหาในเรื่องของผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว , ผิวแพ้ง่าย , ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส และในเรื่องของริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยสิวหรือรอยแผลเป็น ซึ่งปัญหาผิวเหล่านี้ก็สามารถเกิดได้จากการดูแลผิวที่ผิดวิธี นอกจากจะไม่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าแล้วยังทำให้ผิวอ่อนแอลง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อให้ได้ผิวที่แข็งแรง และกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

 

แนะนำ วิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวแข็งแรง

1. การทำความสะอาดผิวหน้า

5 ปัญหาผิวพัง จากการล้างหน้าไม่สะอาด

          สำหรับข้อแรกต้องบอกเลยว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก เชื่อว่าในปัจจุบันสาว ๆ หลาย ๆ คนหันมาแต่งหน้ากันมากขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมใหม่ของเครื่องสำอางที่มีความน่าสนใจ ช่วยให้สาว ๆ เพลิดเพลินไปกับการแต่งหน้า และในการแต่งหน้ายังสามารถช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญเมื่อเราแต่งหน้าแล้วเราจะต้องทำการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางไปอุดตันอยู่บนผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาสิว และปัญหาผิวหน้าอื่น ๆ ตามมา 

          ดังนั้นหลังจากการแต่งหน้าทุกครั้งควรใช้คลีนซิ่ง เพื่อชำระล้างหรือเช็ดเครื่องสำอางออกจากหน้าให้หมด และการเลือกซื้อคลีนซิ่งก็ควรจะเลือกซื้อที่เหมาะสำหรับผิวหน้าของตัวเอง เช่น สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ให้เลือกซื้อสูตรอ่อนโยน และมีปัญหาสิวก็เลือกซื้อสูตรที่ลดสิว และลดความมันบนใบหน้า 

 

2. การบำรุงผิว

บางทีก็สงสัย ! ครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกาย ใช้แทนกันได้หรือไม่? | Campus Star  | LINE TODAY

          และข้อต่อมาก็คือ การบำรุงผิว เพราะผิวของเราจะต้องถูกทำร้ายอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นจากแสงแดดหรือมลภาวะ รวมถึงแสงจากหน้าจอคอมและโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นเราจะต้องทำการบำรุงผิวโดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ที่มีความปลอดภัยมีเลขที่จดแจ้ง อย. ชัดเจน เพราะถ้าหากเราเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน นอกจากจะไม่ช่วยให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นแล้ว ยังเป็นการทำร้ายผิว และทำให้ผิวบาง ผิวอ่อนแอ เพราะสกินแคร์บางตัวมีส่วนผสมที่อันตราย ถึงแม้ว่าจะช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็วแต่ก็จะส่งผลเสียตามมา

 

3. พักหน้าเป็นระยะ

แนะนำ วิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวแข็งแรง

          และข้อที่ 3 เพื่อน ๆ ควรจะทำการพักหน้าเป็นระยะ ๆ เพราะในการพักหน้าจะช่วยให้ผิวได้รับการฟื้นฟู และผลัดเซลล์ผิวที่ตายออก เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมรับการบำรุงที่ดีขึ้น

 

4. ทาสกินแคร์ให้ถูกวิธี

แนะนำ วิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวแข็งแรง

          และข้อสุดท้ายสำหรับใครที่มีสกินแคร์หลายตัว ควรจะเลือกลำดับในการทาสกินแคร์ให้ถูกวิธี โดยเริ่มจากสกินแคร์ที่มีความบางเบาที่สุด ไปจนถึงสกินแคร์ที่มีความเข้มข้น เพื่อให้สกินแคร์แต่ละตัวคงประสิทธิภาพ

 

 

 

แนะนำ วิธีดูแลผิวอย่างถูกวิธี

ดูแลผิว