ตุลาคม 16, 2021

beautybloger

เพราะความสวย รอไม่ได้

5 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ช่วยเติมให้ผิวชุ่มชื้น

5 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ช่วยเติมให้ผิวชุ่มชื้น
Spread the love

5 ส่วนผสมในสกินแคร์ มอบความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว ไม่แห้งกร้าน คนผิวแห้งต้องรู้

  5 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ช่วยเติมให้ผิวชุ่มชื้น ใครที่ผิวแห้งฟังทางนี้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับส่วนผสมในสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว 5 อย่างนี้เลยค่ะ เพราะเมื่อเวลาเลือกซื้อสกินแคร์ เราจำเป็นที่จะต้องอ่านฉลากเช็คส่วนผสมก่อนว่าสกินแคร์ตัวนี้มีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่หรือไม่ จึงจะสามารถช่วยลดอาการผิวแห้งของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

 

1. กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid)

FAQ – Beauty Box

ถ้าพูดถึงส่วนผสมในสกินแคร์ที่ชาวผิวแห้งต้องรู้จักกันดีเป็นอันดับต้น ๆ ก็คงหนีไม่พ้นกรดไฮยาลูรอนิค หรือ ไฮยาลูรอนนั่นเองค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้วกรดชนิดนี้ถือเป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในร่างกายของเรา แต่เมื่ออายุมากขึ้นก็จะค่อย ๆ ลดลง รวมไปถึงการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ต้องเผชิญกับรังสียูวีจากแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ ก็มีส่วนทำให้ลดลงได้ด้วยเช่นกัน จึงส่งผลให้ผิวของเราแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค ก็จะช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวล เปล่งปลั่ง ริ้วรอยดูลดลง รวมถึงยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานอีกด้วย

 

2. สควาเลน (Squalane)

NEOSSANCE Squalane

ใครที่ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด ต้องรู้จักตัวนี้อย่างแน่นอน สควาเลน ซึ่งถือเป็นสารที่สามารถพบได้ในพืชจำพวกมะกอก จมูกข้าวสาลี หรือรำข้าว โดยสควาเลนถือได้ว่ามีคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำมันธรรมชาติบนชั้นผิวของเรา รวมถึงมีเนื้อสัมผัสบางเบา ใช้แล้วจึงไม่เหนียวเหนอะหนะ คนผิวมันหรือผิวเป็นสิวก็สามารถใช้ได้โดยไม่อุดตัน ใช้แล้วจะช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยคงสมดุลการผลิตน้ำมันในต่อมไขมันให้เป็นกลาง ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิว ปกป้องผิวจากการขาดน้ำ พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านเป็นขุย นอกจากนั้นยังช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย

 

3. เซราไมด์ (Ceramides)

What are ceramides and which phytoceramides and ceramide boosters are available? | SEPPIC

เซราไมด์ ถือเป็นกรดไขมันในผิว ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงรักษาความชุ่มชื้น พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำ ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน อีกทั้งเซราไมด์ยังถือเป็นเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติอีกด้วย ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ดังนั้นใครที่มีผิวแห้งและไม่แข็งแรง ต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์เลยค่ะ

 

4. กลีเซอรีน (Glycerin)

5 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ช่วยเติมให้ผิวชุ่มชื้น

กลีเซอรีนถือเป็นส่วนผสมพื้นฐาน ที่จะพบเป็นอย่างมากในมอยส์เจอร์ไรเซอร์หลาย ๆ ตัว เพราะเนื่องจากกลีเซอรีนจะช่วยดึงน้ำเข้าสู่ผิว ทำให้ชั้นบนสุดของผิวไม่เกิดอาการแห้ง เรียกได้ว่าถือเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่เข้ามาช่วยเติมน้ำให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น พร้อมช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้ดีอีกด้วย

 

5. เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

5 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ช่วยเติมให้ผิวชุ่มชื้น

เชียบัตเตอร์ นับเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ที่ได้มาจากเมล็ดเชีย มีส่วนช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว และเติมเต็มรอยแตกแห้งกร้านของผิวได้ดี ทำให้ผิวเรียบเนียนและนุ่มนวลขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว บรรเทาอาการอักเสบของผิว ไม่ให้แดงหรือบวม พร้อมช่วยให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัยได้ดีด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล https://women.trueid.net

 

 

 

# 5 ส่วนผสมในสกินแคร์ ที่ช่วยเติมให้ผิวชุ่มชื้น